GIỚI THIỆU

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
MUA HÀNG - KHO HÀNG

 
(PURCHASING - INVENTORY)
1. Tầm quan trọng kỹ năng mua hàng & quản lý kho hàng
Kỹ năng mua hàng là khả năng lựa chọn, đàm phán, và mua được những sản phẩm, dịch vụ, nguyên vật liệu, linh kiện, công cụ, dụng cụ… phù hợp với nhu cầu, chất lượng, giá cả, và thời gian của doanh nghiệp.
Kỹ năng quản lý kho hàng là khả năng tổ chức, bảo quản, kiểm soát, và theo dõi số lượng, chất lượng, và vị trí của các sản phẩm, dịch vụ, nguyên vật liệu, linh kiện, công cụ, dụng cụ… có trong kho hàng của doanh nghiệp.
Kỹ năng mua hàng & quản lý kho hàng là yếu tố quan trọng để đảm bảo sự liên tục, hiệu quả, và tiết kiệm của quá trình sản xuất, kinh doanh, và phân phối của doanh nghiệp. Theo một nghiên cứu của Aberdeen Group, các doanh nghiệp có kỹ năng mua hàng & quản lý kho hàng tốt có thể giảm chi phí hàng hóa đến 12%, giảm chi phí lưu kho đến 8%, và tăng doanh thu đến 10%.
Kỹ năng mua hàng & quản lý kho hàng cũng giúp nhân viên nâng cao năng lực, sự tự tin, và hài lòng trong công việc, cũng như cải thiện mối quan hệ với đối tác, nhà cung cấp, và khách hàng.

2. Các vấn đề thường gặp hiện nay của nhân viên
Một số vấn đề thường gặp hiện nay của nhân viên mua hàng & quản lý kho hàng là:
- Không có chiến lược để tìm kiếm, đánh giá, và lựa chọn những nhà cung cấp, sản phẩm, dịch vụ, nguyên vật liệu, linh kiện, công cụ, dụng cụ… tốt nhất cho doanh nghiệp, dẫn đến mua được hàng hóa không đạt yêu cầu, không đúng thời gian, hoặc không có lợi cho doanh nghiệp.
- Không có kỹ năng đàm phán, thương lượng, và ký kết hợp đồng, dẫn đến không thể đạt được những điều khoản, giá cả, và chính sách ưu đãi nhất cho doanh nghiệp, hoặc gặp phải những rủi ro, tranh chấp, hoặc khiếu nại về sau.
- Không có kỹ năng giao tiếp, hợp tác, và xử lý mâu thuẫn, dẫn đến không thể duy trì được mối quan hệ tốt, tin cậy, và lâu dài với nhà cung cấp, đối tác, và khách hàng, hoặc gặp phải những xung đột, mất lòng, hoặc tổn hại danh tiếng của doanh nghiệp.
- Không có kỹ năng sắp xếp, phân loại, và nhãn dán hàng hóa trong kho, dẫn đến không thể tìm thấy, kiểm tra, hoặc lấy ra được hàng hóa một cách nhanh chóng, chính xác, và dễ dàng.
- Không có kỹ năng bảo quản, vệ sinh, và an toàn kho hàng, dẫn đến hàng hóa bị hư hỏng, mất mát, hoặc gây ra những tai nạn, cháy nổ, hoặc ngộ độc cho nhân viên và môi trường.
- Không có kỹ năng quản lý, kiểm soát, và theo dõi số lượng, chất lượng, và vị trí của hàng hóa trong kho, dẫn đến không thể cập nhật được tình trạng hàng tồn kho, hàng hết hạn, hàng bán chạy, hoặc hàng cần nhập thêm, cũng như không thể báo cáo được số liệu chính xác cho cấp trên.

3. Những lợi ích của dịch vụ đào tạo tại doanh nghiệp
Dịch vụ đào tạo chuyên đề KỸ NĂNG MUA HÀNG - QUẢN LÝ KHO HÀNG tại doanh nghiệp sẽ mang lại những lợi ích sau đây:
- Giúp nhân viên nắm vững và cập nhật được các thông tin, kiến thức, và kỹ năng liên quan đến mua hàng & quản lý kho hàng, cũng như các xu hướng, thay đổi, và nhu cầu của thị trường và khách hàng.
- Giúp nhân viên phát triển và nâng cao được các kỹ năng mềm cần thiết cho mua hàng & quản lý kho hàng, như kỹ năng đàm phán, giao tiếp, hợp tác, xử lý mâu thuẫn, sắp xếp, bảo quản, kiểm soát, và theo dõi hàng hóa.
- Giúp nhân viên nâng cao được chất lượng mua hàng & quản lý kho hàng, tăng cường sự hài lòng và trung thành của nhà cung cấp, đối tác, và khách hàng, cũng như tạo được sự khác biệt và ưu thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.
- Giúp nhân viên cải thiện được hiệu quả công việc, tăng cường sự tự tin và hạnh phúc trong công việc, cũng như cải thiện được mối quan hệ với đồng nghiệp và cấp trên.

4. Quy trình thực hiện đào tạo
Quy trình thực hiện đào tạo chuyên đề Kỹ năng dịch vụ khách hàng trong doanh nghiệp của chúng tôi gồm có các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu đào tạo từ doanh nghiệp, phân tích nhu cầu, mục tiêu, đối tượng, thời gian, ngân sách của doanh nghiệp.
Bước 2: Thiết kế chương trình đào tạo phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp, bao gồm nội dung, phương pháp, tài liệu, giảng viên, huấn luyện viên, địa điểm, thiết bị, kế hoạch thực hiện.
Bước 3: Thực hiện đào tạo theo chương trình đã thiết kế, bao gồm các hoạt động như giảng dạy, thảo luận, trò chơi, bài tập, tình huống, dự án, thử thách, kiểm tra, đánh giá.
Bước 4: Theo dõi, đánh giá và phản hồi quá trình đào tạo, bao gồm các hoạt động như ghi nhận, phản hồi, khảo sát, đo lường, cải tiến, báo cáo.
Bước 5: Kết thúc và bàn giao kết quả đào tạo, bao gồm các hoạt động như cấp chứng nhận, bàn giao tài liệu, báo cáo kết quả, đề xuất hướng phát triển tiếp theo.

5. Kết quả bàn giao sau đào tạo
Sau khi hoàn thành khóa đào tạo chuyên đề Kỹ năng dịch vụ khách hàng trong doanh nghiệp của chúng tôi, chúng tôi sẽ bàn giao cho doanh nghiệp những kết quả sau:

- Danh sách nhân viên đã tham gia đào tạo, kèm theo chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo.
- Báo cáo kết quả đào tạo, bao gồm những chỉ số đo lường được như mức độ hài lòng, mức độ tiến bộ, mức độ áp dụng của nhân viên.
- Tài liệu đào tạo, bao gồm những tài liệu, sách, khóa học, bài tập, trò chơi, tình huống, dự án, thử thách, kiểm tra, đánh giá đã sử dụng trong quá trình đào tạo.
- Đề xuất hướng phát triển tiếp theo, bao gồm những gợi ý, khuyến nghị, tài nguyên, hỗ trợ để nhân viên tiếp tục phát triển năng lực lãnh đạo sau khi kết thúc khóa đào tạo
.

Hãy tham thảo Các Khóa Học Phát Triển Toàn Diện Dành Cho Bộ Phận Logistic do các Giảng viên chuyên nghiệp tại Học Viện Đào Tạo Masterskills giảng dạy.

 

 

 

 Bạn đang tìm kiếm khóa học theo nhu cầu riêng của doanh nghiệp?


Chúng tôi hợp tác với bạn để đánh giá nhu cầu đào tạo hiện tại của tổ chức, đồng thời thiết kế khóa học phù hợp cho từng bộ phận cụ thể tại doanh nghiệp. Cần tư vấn chương trình đào tạo, Quý doanh nghiệp có thể gửi yêu cầu hỗ trợ tại đây.


Profile Masterskills
 

 

MasterSkills_Profile_VN (6MB)
MasterSkills_Profile_EN (12MB)

 


 

 

 

                              Một vài hình ảnh các khóa học

 

7 Thói Quen Thành Đạt Kỹ Năng Giám Sát Bán Hàng Quản Lý Căng Thẳng Tư Duy Lãnh Đạo
Kỹ Năng Thuyết Trình Quản Lý Chuyên Nghiệp Duy Tích Cực Lắng Nghe Tích Cực
Tư Duy Sáng Tạo Xây Dựng Hình Ảnh Cá Nhân Kỹ Năng Mua Hàng Kỹ Năng Thuyết Trình
Quản Lý Căng Thẳng Kỹ Năng Viết Báo Cáo Quản Lý Sản Xuất Tư Duy Sáng Tạo
Tâm Lý & Hành Vi Khách Hàng Tư Duy Logic Xây Dựng Hình Ảnh Cá Nhân Quản Lý Bảo Trì Công Nghiệp
Quản Lý Bảo Trì Công Nghiệp Kỹ Năng Viết Báo Cáo Kỹ Năng Làm Việc Nhóm Kỹ Năng Quản Lý Bản Thân
Lập Kế Hoạch Hàng Năm (AOP) Kỹ Năng Đàm Phán Thuyết Phục Tác Phong Làm Việc Chuyên Nghiệp Kỹ Năng Hỗ Trợ  Chuyên Nghiệp
Xây Dựng Hình Ảnh Cá Nhân Quản Trị Kho Hàng Kỹ Năng Giám Sát Bán Hàng Giám Sát Nhân Viên Bán Hàng
Kỹ Năng Lãnh Đạo Hiệu Quả Tâm Lý & Hành Vi Khách Hàng Kỹ Năng Dịch Vụ Khách Hàng Kỹ năng Quản Lý Thời Gian
Thực Hiện KAIZEN Giám Sát Sản Xuất Giám sát Kênh Bán Hàng Kỹ Năng Giao Tiếp, Phân Công
Kỹ Năng Gọi Điện Thoại Xây Dựng Hình Ảnh Cá Nhân Kỹ Năng Bán Hàng Chuyên Nghiệp Xây Dựng Hình Ảnh Cá Nhân

 

 

 

  Viện Đào Tạo Kỹ Năng Masterskills chuyên Đào Tạo tại Doanh Nghiệp (In-house) trên Toàn Quốc  
G

0903966729

1
Hỗ trợ bạn qua Facebook
btn-dangkyhoc