MASTERSKILLS CUNG CẤP CÁC KHÓA HỌC KỸ NĂNG CHO NGƯỜI LÀM NGÀNH
NĂNG LƯỢNG - DẦU KHÍ

(Soft skills for OIL - GAS & ENERGY ENTERPRISE)


 

Mô tả đặc trưng: Ngành Năng lượng - Dầu khí là một trong những ngành công nghiệp quan trọng nhất, đóng vai trò là động lực chính cho sự phát triển kinh tế toàn cầu. Đặc trưng bởi các hoạt động khai thác, sản xuất và phân phối năng lượng, ngành này không chỉ cung cấp nguồn nhiên liệu thiết yếu cho các ngành công nghiệp khác mà còn ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày của chúng ta. Các chuyên gia trong ngành Dầu khí cần có kiến thức chuyên môn sâu về địa chất, khoa học môi trường, và kỹ thuật khai thác để tìm kiếm và khai thác hiệu quả các nguồn tài nguyên. Ngành này cũng đòi hỏi sự chú trọng cao đến an toàn lao động và bảo vệ môi trường, với các quy định nghiêm ngặt về bảo vệ môi trường và giảm thiểu ô nhiễm. Trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về biến đổi khí hậu và cạn kiệt nguồn tài nguyên, ngành Năng lượng - Dầu khí đang chuyển dịch mạnh mẽ sang các nguồn năng lượng tái tạo và sạch hơn, nhằm đáp ứng nhu cầu năng lượng bền vững cho tương lai. Đây là ngành có sự đầu tư lớn vào công nghệ và đổi mới, nhằm tối ưu hóa hiệu quả khai thác và giảm thiểu tác động môi trường.

Dưới đây là 5 kỹ năng mềm quan trọng mà các kỹ sư cần phát triển nếu muốn tìm kiếm thành công trong sự nghiệp.

1. Kỹ năng Giao tiếp
Các kỹ sư thường có xu hướng coi trọng kỹ năng chuyên môn hơn kỹ năng giao tiếp. Họ thường không nhận ra rằng công việc không thể hoàn thành hiệu quả nếu kỹ năng giao tiếp không tốt. Sự tương tác giữa các bên liên quan, dù là nội bộ hay làm việc với đối tác hoặc khách hàng, vẫn có thể có sự hiểu nhầm trong giao tiếp. Đó là lý do tại sao giao tiếp hiệu quả bao gồm cả kỹ năng lắng nghe, đó là một kỹ năng mềm thiết yếu. Nếu không chủ động lắng nghe khách hàng, hoặc đối tác dự án, việc giải quyết vấn đề trở nên khó khăn hơn và mất nhiều thời gian hơn.

2. Tư duy Sáng tạo
Sáng tạo là động lực đằng sau sự đổi mới và do đó ngày càng được công nhận trong những thời điểm kinh tế khó khăn và hay biến đổi. Đổi mới phát triển dựa trên suy nghĩ đột phá, sự nhanh nhẹn, và trao quyền. Các tổ chức thường phụ thuộc vào ý tưởng lớn và nhân viên sáng tạo để phát triển sản phẩm và dịch vụ sáng tạo.

Nhiệm vụ cốt lõi của mỗi kỹ sư là cố gắng cải thiện sản phẩm, thiết kế các sản phẩm hoặc quy trình để giải quyết vấn đề tốt hơn, nhanh hơn và rẻ hơn. Sứ mệnh này hiếm khi đạt được nếu không phải là cho các kỹ sư tư duy sáng tạo. Trong lĩnh vực kỹ thuật, sáng tạo có thể có giá trị để giải quyết vấn đề như là kỹ năng kỹ thuật để xác định và khắc phục các nguồn gốc của vấn đề. Như vậy, tư duy sáng tạo là một kỹ năng mềm mà các kỹ sư, nhà khoa học nên luyện tập.

3. Tính thích nghi
Không thiếu những thách thức và các vấn đề nảy sinh trong quá trình làm việc. Có khả năng xác định các giải pháp cho các vấn đề bất ngờ đòi hỏi phải có khả năng thích nghi và điều chỉnh phù hợp với môi trường và tình huống.

Sự linh hoạt này là một trong những kỹ năng mềm mà ngày càng nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm ở nhân viên. Khả năng phát triển một giải pháp được cân nhắc kỹ lưỡng trong một thời gian nhất định là một kỹ năng mà các nhà tuyển dụng đánh giá cao.
Đồng thời, công nghệ ngày càng phát triển nhanh chóng, có nghĩa là các tổ chức/ công ty thường phải thực hiện thay đổi nội bộ để theo kịp thời đại. Ở đây, khả năng thích ứng cũng có nghĩa là sẵn sàng để đối mặt với những bất ngờ.

4. Hợp tác
Cho dù bạn gọi nó là hợp tác hay làm việc theo nhóm, thì kỹ năng làm việc nhóm dành cho kỹ sư là điều hết sức cần thiết

Bạn có thể tự hỏi những câu hỏi sau đây và suy nghĩ về câu trả lời.

Điều gì sẽ là khả năng thành công nếu các thành viên trong nhóm không thể giao tiếp với nhau?
Điều gì sẽ xảy ra nếu họ không chia sẻ trách nhiệm và trách nhiệm giải trình trong khi làm việc như một nhóm?
Điều gì xảy ra nếu không có lãnh đạo trong dự án?

Hãy ghi nhớ câu nói sau của Warren Buffett: “Nếu muốn đi thật nhanh hãy đi một mình, nếu muốn đi thật xa hãy đi cùng nhau”

5. Kỹ năng Lãnh đạo
Lãnh đạo, tự bản thân nó, không phải là một kỹ năng mà là sự pha trộn và kết hợp của một loạt các kỹ năng khác. Về cơ bản, người dẫn đầu là người thành công về tương tác với người khác và thuyết phục họ làm theo.

Trong bối cảnh kỹ thuật phát triển, lãnh đạo kết hợp nhiều khả năng quan trọng khác để có thể tạo ra sự thành công, những khả năng đó bao gồm khả năng đánh giá rủi ro, sẵn sàng đưa ra quyết định đối mặt với sự rủi ro, đưa ra quyết định trong trường hợp khẩn cấp, tháo vát, linh hoạt, tin tưởng và trung thành với nhóm.
Có rất nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới xuất thân kỹ thuật, bạn có muốn thành công và được công nhận như họ không? Tôi luôn tin rằng để thành công trong sự nghiệp, ngoài sự đam mê nghề ra, bạn hãy luôn tự kiểm điểm bản thân và sau đó phát triển các kỹ năng trên, sự kết hợp của các kỹ năng này sẽ là yếu tố đưa bạn đến thành công.

Khóa học kỹ năng trong Ngành Năng Lượng - Dầu Khí

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Kỹ năng lắng nghe & Đặt câu hỏi

Quản lý đội ngũ nhân viên

Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng huấn luyện đội ngũ

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng Lãnh đạo

Kỹ năng quản trị cảm xúc

Kỹ năng quản lý stress

Kỹ năng tư duy sáng tạo

Kỹ năng viết báo cáo

 

 Bạn đang tìm kiếm khóa học theo nhu cầu riêng của doanh nghiệp?


Chúng tôi hợp tác với bạn để đánh giá nhu cầu đào tạo hiện tại của tổ chức, đồng thời thiết kế khóa học phù hợp cho từng bộ phận cụ thể tại doanh nghiệp. Cần tư vấn chương trình đào tạo, Quý doanh nghiệp có thể gửi yêu cầu hỗ trợ tại đây.


Profile Masterskills
 

 

MasterSkills_Profile_VN (6MB)
MasterSkills_Profile_EN (12MB)

 


 Một Vài Hình Ảnh Các Khóa Học

Kỹ Năng Online Marketing. Quản Lý Dự Án Chuyển Đổi Số. Kỹ Năng Thực Hiện Karakuri Kaizen. Kỹ Năng Giải Quyết Vấn Đề.
Tư Duy Sáng Tạo. Truy Tìm Nguyên Nhân Gốc Rễ. Kỹ Năng Quản Lý Bản Thân. 7 Công Cụ Quản Lý Chất Lượng.
7 Thói Quen Thành Đạt. Tâm Lý & Hành Vi Khách Hàng. Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện. Kỹ Năng Giám Sát Nhân Viên Bán Hàng.
Kỹ Năng Đàm Phán Thuyết Phục Khóa Học Kỹ Năng KAIZEN  Quản Trị Rủi Ro & Bảo Mật Thông Tin. Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện.
Giám sát Kênh Bán Hàng. Kỹ Năng Giám Sát Sản Xuất - TWI Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện. Kỹ Năng Quản Lý Cấp Trung.
Quản Lý Bảo Trì Công Nghiệp - TPM. Kỹ Năng Tư Duy Logic. Quản Lý Bảo Trì Công Nghiệp - TPM. Tâm Lý & Hành Vi Khách Hàng.
Quản Lý Bảo trì Công Nghiệp - TPM. Quản Lý Sự Thay Đổi. Đạo Đức Và Thái Độ Làm Việc. Tác Phong Làm Việc Chuyên Nghiệp.
Truyền Thông Nội Bộ. Kỹ Năng Lãnh Đạo Hiệu Quả. Xây Dựng Hình Ảnh Cá Nhân. Quản Trị Kho Hàng.
Quản Lý Bảo Trì Công Nghiệp - TPM. Duy Tích Cực. Quản Lý Hiệu Suất Nhân Viên. Tinh Thần Làm Chủ & Chịu Trách Nhiệm.
Kỹ Năng Viết Báo Cáo. Quản Lý Chuyên Nghiệp. Giám Sát Nhân Viên Bán Hàng. Kỹ Năng Tư Duy Sáng Tạo.

  Viện Đào Tạo Kỹ Năng Masterskills chuyên Đào Tạo tại Doanh Nghiệp (In-house) trên Toàn Quốc  
G

0903966729

1
Hỗ trợ bạn qua Facebook
btn-dangkyhoc