MASTERSKILLS CUNG CẤP CÁC KHÓA HỌC KỸ NĂNG CHO NGƯỜI LÀM NGÀNH
GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO

(Soft skills for EDUCATION - TRAINING ENTERPRISE)


 

Mô tả đặc trưng: Ngành Giáo dục - Đào tạo là một trong những ngành cốt lõi của xã hội, đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển kiến thức, kỹ năng, và giá trị cho mọi lứa tuổi. Đặc trưng bởi sự đa dạng về cấp độ đào tạo, từ giáo dục mầm non đến giáo dục đại học và sau đại học, ngành này không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn khuyến khích tư duy phản biện, sáng tạo và học hỏi suốt đời. Các nhà giáo dục và đào tạo phải không ngừng cập nhật phương pháp và nội dung giảng dạy để phù hợp với thế giới đang thay đổi nhanh chóng, đồng thời phải có khả năng thích ứng với nhu cầu và phong cách học tập đa dạng của học viên.

Ngành Giáo dục - Đào tạo cũng đòi hỏi sự cam kết và đam mê trong việc hỗ trợ học viên phát triển toàn diện, không chỉ về mặt tri thức mà còn về mặt tinh thần và xã hội, để họ có thể trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm và có khả năng đóng góp tích cực cho xã hội. Đây là ngành có sức ảnh hưởng lớn đến tương lai, thông qua việc đào tạo thế hệ kế tiếp với những kỹ năng và giá trị cần thiết để thành công trong một thế giới ngày càng phức tạp và liên kết.

Dưới đây là một số kĩ năng cần thiết mà các thầy cô giáo cần phải có khi làm việc ở bất kì một môi trường nào:

1. Kiên nhẫn
Đây có thể là kỹ năng quan trọng nhất. Học sinh ngày nay rất bướng bỉnh, và nhiều em thiếu sự tôn trọng cơ bản đối với giáo viên. Khi làm giáo viên nghĩa là hàng ngày bạn phải tiếp xúc với một lớp học với 30 – 40 con người ở độ tuổi dậy thì, đầy ương ngạnh và nổ loạn. Đó là lý do tại sao những giáo viên giỏi cần kiên nhẫn để có cách thức làm việc, hợp tác với học sinh và nhận được sự tôn trọng của chúng.

2. Kỹ năng thích nghi
Những đứa trẻ khác nhau học tập theo những cách khác nhau, và một số bài học cần những phương pháp và kĩ thuật giảng dạy độc đáo. Giáo viên giỏi biết cách điều chỉnh kế hoạch bài học cho học sinh, để tất cả học sinh đều có cơ hội học tập tối ưu. Điều này chỉ có được khi giáo viên đã có một số năm kinh nghiệm và được thực hành trong môi trường lớp học.

3. Khả năng tưởng tượng
Cho dù bạn dạy môn hóa học ở trường trung học hay môn vẽ ở trường mầm non, không một công cụ nào hiệu quả hơn là sử dụng trí tưởng tượng để tạo ra những cách tiếp cận mới và thú vị cho học sinh của bạn. Bạn có thể được truyền cảm hứng từ một đồng nghiệp, một giáo viên có kinh nghiệm hoặc bộ phim trên truyền hình – điều đó không thành vấn đề. Vấn đề là bạn cần chủ động tìm ra những thức cách mới để để học sinh có thể học tập tốt.

4. Kỹ năng làm việc nhóm
Giáo viên có thể phải đối mặt với những khó khăn trong công việc mà không có nhiều sự hỗ trợ từ những người xung quanh. Nếu bạn cảm thấy đơn độc thì chính hiệu trưởng nhà trường, nhân viên hành chính, phụ huynh và đồng nghiệp chính là những người đồng minh có thể mang đến cho bạn sự giúp đỡ. Bằng cách làm việc theo nhóm, bạn có thể dễ dàng tăng khả năng học tập và vui chơi của học sinh.

5. Chấp nhận rủi ro
Đôi khi để nhận được phần thưởng lớn trong công việc, bạn có thể cần phải mạo hiểm. Trở thành một giáo viên là luôn tìm kiếm những cách thức mới để học sinh có thể học tập tốt hơn. Đôi khi những phương pháp học tập mới này có thể mang lại cả những rủi ro. Hãy mạnh mẽ và đón nhận nó, bạn sẽ thấy mình trở thành hình mẫu cho những người xung quanh.

6. Học hỏi không ngừng
Với giáo viên việc học hỏi là không ngừng, đó là cách tốt nhất để có thể mang đến cho học sinh những điều thú vị trong mỗi bài giảng. Những giáo viên tuyệt vời không ngừng tìm cách mở rộng tầm nhìn của họ bằng các khóa học, hội thảo và các khóa học. Hãy chắc chắn rằng bạn không trở nên trì trệ bằng cách tham gia các khóa học để liên tục có sự phát triển về chuyên môn.

7. Kỹ năng giao tiếp
Giáo viên sẽ không thể thành công trong công việc nếu không có kỹ năng giao tiếp tốt. Khả năng diễn đạt vấn đề rõ ràng, súc tích sẽ khiến bài học của bạn trở nên thú vị và dễ hiểu hơn. Giáo viên có thể tham gia các khóa học để cải thiện kĩ năng giao tiếp của bản thân.

8. Kỹ năng huấn luyện, đào tạo
Giáo viên cần phải nhớ rằng, ngoài phụ huynh, chúng ta là người cố vấn quan trọng trong cuộc sống của trẻ. Điều đó có nghĩa là chúng ta luôn phải là một ví dụ tốt cho trẻ trên nhiều phương diện. Những giáo viên có kinh nghiệm có thể phải đảm nhiệm công việc đào tạo giáo viên trẻ. Điều đó có nghĩa là chúng ta cần trở thành một hình mẫu tốt thậm chí còn quan trọng hơn thế.

9. Kỹ năng lãnh đạo
Một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà mỗi giáo viên phải có (ngoài sự kiên nhẫn) là khả năng lãnh đạo. Học sinh cần một người nào đó có khả năng hướng dẫn, chịu trách nhiệm và kiểm soát được nhịp độ của lớp học. Lãnh đạo là một kỹ năng khó, nó cần quá trình nỗ lực học hỏi không ngừng của mỗi giáo viên.

Khóa học kỹ năng trong Ngành Giáo Dục - Đào Tạo

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Kỹ năng lắng nghe & Đặt câu hỏi

Kỹ năng huấn luyện đội ngũ

Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng quản lý bản thân

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng quản trị cảm xúc

Tâm lý hành vi khách hàng

Kỹ năng quản lý stress

 

 Bạn đang tìm kiếm khóa học theo nhu cầu riêng của doanh nghiệp?


Chúng tôi hợp tác với bạn để đánh giá nhu cầu đào tạo hiện tại của tổ chức, đồng thời thiết kế khóa học phù hợp cho từng bộ phận cụ thể tại doanh nghiệp. Cần tư vấn chương trình đào tạo, Quý doanh nghiệp có thể gửi yêu cầu hỗ trợ tại đây.


Profile Masterskills
 

 

MasterSkills_Profile_VN (6MB)
MasterSkills_Profile_EN (12MB)

 


 Một Vài Hình Ảnh Các Khóa Học

Kỹ Năng Online Marketing. Quản Lý Dự Án Chuyển Đổi Số. Kỹ Năng Thực Hiện Karakuri Kaizen. Kỹ Năng Giải Quyết Vấn Đề.
Tư Duy Sáng Tạo. Truy Tìm Nguyên Nhân Gốc Rễ. Kỹ Năng Quản Lý Bản Thân. 7 Công Cụ Quản Lý Chất Lượng.
7 Thói Quen Thành Đạt. Tâm Lý & Hành Vi Khách Hàng. Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện. Kỹ Năng Giám Sát Nhân Viên Bán Hàng.
Kỹ Năng Đàm Phán Thuyết Phục Khóa Học Kỹ Năng KAIZEN  Quản Trị Rủi Ro & Bảo Mật Thông Tin. Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện.
Giám sát Kênh Bán Hàng. Kỹ Năng Giám Sát Sản Xuất - TWI Kỹ Năng Tư Duy Phản Biện. Kỹ Năng Quản Lý Cấp Trung.
Quản Lý Bảo Trì Công Nghiệp - TPM. Kỹ Năng Tư Duy Logic. Quản Lý Bảo Trì Công Nghiệp - TPM. Tâm Lý & Hành Vi Khách Hàng.
Quản Lý Bảo trì Công Nghiệp - TPM. Quản Lý Sự Thay Đổi. Đạo Đức Và Thái Độ Làm Việc. Tác Phong Làm Việc Chuyên Nghiệp.
Truyền Thông Nội Bộ. Kỹ Năng Lãnh Đạo Hiệu Quả. Xây Dựng Hình Ảnh Cá Nhân. Quản Trị Kho Hàng.
Quản Lý Bảo Trì Công Nghiệp - TPM. Duy Tích Cực. Quản Lý Hiệu Suất Nhân Viên. Tinh Thần Làm Chủ & Chịu Trách Nhiệm.
Kỹ Năng Viết Báo Cáo. Quản Lý Chuyên Nghiệp. Giám Sát Nhân Viên Bán Hàng. Kỹ Năng Tư Duy Sáng Tạo.

  Viện Đào Tạo Kỹ Năng Masterskills chuyên Đào Tạo tại Doanh Nghiệp (In-house) trên Toàn Quốc  
G

0903966729

1
Hỗ trợ bạn qua Facebook
btn-dangkyhoc