MASTERSKILLS CUNG CẤP CÁC KHÓA HỌC KỸ NĂNG CHO NGƯỜI LÀM NGÀNH
 THỜI TRANG - LÀM ĐẸP

(Soft skills for FASHION - BEAUTY ENTERPRISE)


 

Bất kể ngành nghề nào cũng cần phải có kiến thức nhất định, nếu không am hiểu gì về công việc thì bạn sẽ không thể thành công và gắn bó lâu dài cùng với nó. Đối với ngành làm đẹp Spa, kiến thức đặc biệt cần thiết, nếu bạn làm sai sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng, uy tín của Spa.

Tất cả các Spa đều muốn tuyển được nhân viên nắm vững kiến thức. Khi tham gia khóa học đào tạo Spa các bạn đã được hướng dẫn một cách bài bản rồi, từ kiến thức cũng như thực hành để áp dụng vào công tác làm việc một cách hiệu quả, vậy nên đây không phải yêu cầu khắt khe gì cả. Muốn trở thành KTV ít nhất bạn phải hiểu cơ bản về da, biết phân tích da như xác định loại da, độ ẩm, độ nhạy cảm, vấn đề về lỗ chân lông, sắc tố da, cấu trúc,…. nhận biết được đâu là da khô, da dầu, da hỗn hợp, da thường hay da nhạy cảm. KTV Spa bắt buộc phải biết được điều này, có như vậy mới biết cách tư vấn và chăm sóc, làm đẹp hiệu quả cho khách hàng.

Ngoài ra, bạn còn phải hiểu rõ các vấn đề dinh dưỡng, sự cần thiết của nước, chất dinh dưỡng đa lượng, vi lượng thiết yếu đối với làn da. Làm Spa không chỉ sử dụng máy móc và bạn còn phải nắm rõ phương pháp massage và các nguyên lý massage cả mặt lẫn body. Tùy vào vị trí bạn ứng tuyển mà phía chủ Spa đưa ra yêu cầu dễ hay khó, nếu bạn xin làm KTV cơ bản thì chỉ cần các yếu kể trên là đủ, còn nếu bạn muốn làm KTV trị liệu thì phải chuẩn bị thêm kiến thức chuyên môn sâu rộng hơn như điều trị nám, lão hóa,… hiểu biết về một số loại mỹ phẩm, thành thục sử dụng máy móc, thiết bị điều trị.

Vì là người làm việc trực tiếp với khách hàng nên các KTV spa đòi hỏi phải có kỹ năng phải thành thạo và chuyên nghiệp hơn chủ spa, người quản lý Spa.

1. Kỹ năng thực hành
Công việc của KTV chính là sử dụng đôi tay một cách thuần thục để thực hiện việc chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe cho khách hàng. Kỹ năng thực hành cơ bản bạn cần nắm được đó là các liệu trình trị liệu và thư giãn, kỹ thuật tẩy trang mắt, môi, vùng mặt, tẩy tế bào chết, đắp mặt nạ, massage mặt thư giãn và chuyên sâu, massage toàn thân, massage kiểu Thái, Nhật, Thụy Điển,… Bên cạnh đó còn phải biết cách dùng máy móc, trang thiết bị thẩm mỹ công nghệ cao một cách thành thạo, đảm bảo đúng yêu cầu, chuyên nghiệp để tránh xảy ra các sai phạm gây ảnh hưởng đến khách.

2. Kỹ năng ứng xử
Trên cương vị một chủ Spa thì họ luôn muốn nhân viên của mình hiểu được rằng ‘khách hàng là thượng đế’, bạn cần phải có cách ứng xử khéo léo, không được đưa cảm xúc cá nhân vào xử lý tình huống. Nghề ‘làm dâu trăm họ’ như Spa thì việc làm hài lòng tất cả mọi người là rất khó, bạn sẽ gặp phải vô số tình huống bất ngờ phát sinh. Do vậy, bạn phải giữ thái độ bình tĩnh để giải quyết mọi vấn đề, tránh mắc phải sai lầm với khách hàng khó tính. Với công việc là phục vụ người khác thì KTV cần biết nói xin lỗi và khắc phục điều đó. Nếu lỗi do khách hàng gây ra thì cũng không đổ lỗi cho họ mà hãy giải thích nhẹ nhàng để họ hiểu.

Bên cạnh các kỹ thuật, kiến thức chuyên môn thì kỹ năng này là vô cùng cần thiết mà nhà tuyển dụng nào cũng muốn tìm ở ứng viên. Bởi vậy nên khi tham gia tuyển dụng KTV Spa, bạn sẽ gặp khá nhiều tình huống do người phỏng vấn đưa ra.

3. Kỹ năng lắng nghe và giao tiếp
KTV cần phải biết lắng nghe vì trong khi thao tác công việc, khách hàng có thể sẽ trò chuyện với bạn, hỏi những điều xung quanh quá trình trị liệu, sản phẩm, dịch vụ của Spa,…. Do đó, bạn cần hiểu được nhu cầu khách hàng đang cần gì, họ hài lòng hay không nhằm đưa ra cách khắc phục tốt nhất.

Việc trả lời nhanh những thắc mắc của khách hàng cũng rất cần thiết, khi đến Spa làm đẹp, họ thường có rất nhiều vấn đề muốn giải đáp và hiểu rõ quá trình, dịch vụ mình làm có an toàn, hiệu quả hay không,… Vì vậy, KTV cần nắm vững kiến thức để trả lời họ ngay khi bạn nhận được câu hỏi.

4. Kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng
Với tiêu chí ‘khách hàng là thượng đế’ thì việc hiểu khách hàng muốn gì là điều rất cần thiết, bạn không chỉ sử dụng các kỹ thuật chăm sóc mà còn phải lắng nghe, đồng cảm cũng như nắm bắt được tâm lý của khách nhằm đưa ra tư vấn phù hợp, mang đến họ sự hài lòng tối ưu, từ đó tăng niềm tin ở khách hàng, thúc đẩy Spa phát triển lớn mạnh hơn. Bất kể ai đến Spa cũng mong muốn được phục vụ nhiệt tình, chất lượng tốt, được làm việc với KTV chuyên nghiệp. Vì thế, khi hiểu được tâm lý chung này, tìm hiểu mong muốn riêng của họ, bạn sẽ dễ dàng tư vấn và thuyết phục họ tin vào sản phẩm, dịch vụ hơn.

5. Kỹ năng quản lý thời gian
Khách hàng đến Spa đều là muốn quá trình làm việc diễn ra hiệu quả và không phải chờ đợi lâu. Do vậy, một KTV chuyên nghiệp là phải biết sắp xếp thời gian tốt, biết căn chỉnh chuẩn cho một liệu trình, thực hiện đúng trong khoảng thời gian đó để khách hàng biết được mình cần làm trong bao lâu, phải đợi chờ trong bao lâu?

Khi KTV nắm được kỹ năng quản lý thời gian sẽ hỗ trợ công việc của Spa diễn ra suôn sẻ hơn, cách sắp xếp, hẹn lịch khách hàng cũng được đảm bảo, thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín của Spa.

6. Có trách nhiệm với công việc
Bất kể ngành nghề gì thì bạn cũng phải có tinh thần trách nhiệm với chúng, đối với KTV bạn phải có trách nhiệm với cả khách hàng của mình. Bạn không thể giới thiệu sản phẩm, dịch vụ kém chất lượng đến với khách hàng rồi khi có sự cố gì bạn lại bỏ mặc họ. Muốn gắn bó lâu và thành công trong nghề, bạn phải biết quan tâm, chăm sóc những khách hàng mà bạn đã thực hiện trị liệu cho họ, khiến họ hài lòng. Việc hiểu rõ sản phẩm, dịch vụ để tư vấn cho khách cũng là cách thể hiện trách nhiệm của bạn đối với công việc.

Khóa học kỹ năng trong Ngành Thời Trang - Thẩm Mỹ

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Kỹ năng lắng nghe & Đặt câu hỏi

Kỹ năng gọi điện thoại

Kỹ năng quản lý thời gian

Kỹ năng quản lý bản thân

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng dịch vụ khách hàng

Tâm lý hành vi khách hàng

Kỹ năng quản lý stress

Xây dựng hình ảnh cá nhân

Kỹ năng quản trị cảm xúc

Quản lý đội ngũ nhân viên

Kỹ năng huấn luyện đội ngũ

Kỹ năng tư vấn giải pháp

Kỹ năng bán hàng

Giải quyết khiếu nại

Kỹ năng lập kế hoạch

 

 Bạn đang tìm kiếm khóa học theo nhu cầu riêng của doanh nghiệp?


Chúng tôi hợp tác với bạn để đánh giá nhu cầu đào tạo hiện tại của tổ chức, đồng thời thiết kế khóa học phù hợp cho từng bộ phận cụ thể tại doanh nghiệp. Cần tư vấn chương trình đào tạo, Quý doanh nghiệp có thể gửi yêu cầu hỗ trợ tại đây.


Profile Masterskills
 

 

MasterSkills_Profile_VN (6MB)
MasterSkills_Profile_EN (12MB)

 


 

                              Một vài hình ảnh các khóa học

 

7 Thói Quen Thành Đạt Kỹ Năng Giám Sát Bán Hàng Quản Lý Căng Thẳng Tư Duy Lãnh Đạo
Kỹ Năng Thuyết Trình Quản Lý Chuyên Nghiệp Duy Tích Cực Lắng Nghe Tích Cực
Tư Duy Sáng Tạo Xây Dựng Hình Ảnh Cá Nhân Kỹ Năng Mua Hàng Kỹ Năng Thuyết Trình
Quản Lý Căng Thẳng Kỹ Năng Viết Báo Cáo Quản Lý Sản Xuất Tư Duy Sáng Tạo
Tâm Lý & Hành Vi Khách Hàng Tư Duy Logic Xây Dựng Hình Ảnh Cá Nhân Quản Lý Bảo Trì Công Nghiệp
Quản Lý Bảo Trì Công Nghiệp Kỹ Năng Viết Báo Cáo Kỹ Năng Làm Việc Nhóm Kỹ Năng Quản Lý Bản Thân
Lập Kế Hoạch Hàng Năm (AOP) Kỹ Năng Đàm Phán Thuyết Phục Tác Phong Làm Việc Chuyên Nghiệp Kỹ Năng Hỗ Trợ  Chuyên Nghiệp
Xây Dựng Hình Ảnh Cá Nhân Quản Trị Kho Hàng Kỹ Năng Giám Sát Bán Hàng Giám Sát Nhân Viên Bán Hàng
Kỹ Năng Lãnh Đạo Hiệu Quả Tâm Lý & Hành Vi Khách Hàng Kỹ Năng Dịch Vụ Khách Hàng Kỹ năng Quản Lý Thời Gian
Thực Hiện KAIZEN Giám Sát Sản Xuất Giám sát Kênh Bán Hàng Kỹ Năng Giao Tiếp, Phân Công
Kỹ Năng Gọi Điện Thoại Xây Dựng Hình Ảnh Cá Nhân Kỹ Năng Bán Hàng Chuyên Nghiệp Xây Dựng Hình Ảnh Cá Nhân

 

 

  Viện Đào Tạo Kỹ Năng Masterskills chuyên Đào Tạo tại Doanh Nghiệp (In-house) trên Toàn Quốc  
G

0903966729

1
Hỗ trợ bạn qua Facebook
btn-dangkyhoc